×

Hướng dẫn thêm sản phẩm

Thêm mới sản phẩm là một trong những bước cơ bản để khởi tạo dữ liệu quản lý cửa hàng trên Bego - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm sản phẩm mới lên Bego. 

Để thêm sản phẩm mới, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào giao diện thêm mới sản phẩm

Sau khi đăng nhập vào phần mềm Bego, tại giao diện quản trị, bạn chọn mục Sản phẩm > Sản phẩm > Thêm sản phẩm.

- Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cơ bản của sản phẩm

Tại giao diện thêm mới, bạn điền các thông tin cần thiết của sản phẩm như Tên sản phẩm, Mã sản phẩm/SKU, Barcode, Khối lượng sản phẩm, Đơn vị tính. Trong đó: 

  • Tên sản phẩm *: là trường thông tin bắt buộc và không bao gồm các giá trị thuộc tính như màu sắc, kích cỡ, chất liệu, …
  • Mã sản phẩm/SKU: là mã để định danh giữa các sản phẩm. Các sản phẩm sẽ không được trùng mã với nhau, mã không chứa kí tự đặc biệt, không có dấu và khoảng cách. Nếu bạn bỏ trống trường thông tin này, hệ thống sẽ tự tạo mã SKU theo cấu trúc riêng.
  • Barcode: là mã vạch sản phẩm. Mã barcode được in ra và dán lên bề mặt sản phẩm sau đó được đọc hoặc quét bởi các thiết bị như máy quét mã vạch khi bán hàng. Bạn nên đặt mã barcode tối đa chứa 15 ký tự và tối thiểu là 5 ký tự trong bộ code 128. Mã không chứa ký tự đặc biệt và khoảng trắng.
  • Khối lượng: là khối lượng trên 1 đơn vị sản phẩm.  Nên nhập đơn vị (g), đây là thông tin cần có khi tạo đơn giao hàng chuyển sang đối tác vận chuyển.
  • Đơn vị tính: đơn vị sản phẩm như: cái, chiếc, chai, … 

- Bước 3: Phân loại sản phẩm

Cập nhật thông tin Loại sản phẩm, Thương hiệu Tag sản phẩm.

  • Bạn nhấp vào 🔽 để chọn loại sản phẩm, thương hiệu hiện có.
  • Hoặc nhập tên loại sản phẩm, thương hiệu và chọn Add product type để thêm mới.

- Bước 4: Thêm ảnh sản phẩm (nếu cần)

Ở mục Ảnh sản phẩm, bạn nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh từ máy tính của bạn lên phần mềm. Dung lượng ảnh tối đa 2MB, kích thước khuyến nghị: 500x500px. Bạn có thể thêm tối đa 10 ảnh minh họa sản phẩm.

- Bước 5: Cập nhật mô tả sản phẩm (nếu có)

Tại mục Mô tả sản phẩm, bạn chọn Thêm mô tả để viết mô tả cho sản phẩm của bạn. 

- Bước 6: Cập nhật giá sản phẩm.

Bạn thêm giá bán và giá nhập của sản phẩm. 

  • Giá bán: là giá bán lẻ của sản phẩm, giá mà bạn sẽ bán cho những khách hàng đơn lẻ.
  • Giá nhập: là giá nhập hàng, giá gợi ý khi bạn nhập hàng từ nhà cung cấp. Giá nhập thực tế của sản phẩm có thể thay đổi theo mỗi lần nhập hàng thực tế của bạn.

- Bước 7: Cập nhật phân loại thuộc tính (Nếu sản phẩm không có phiên bản, bạn có thể bỏ qua bước này)

Thuộc tính: là màu sắc, kích thước, chất liệu, họa tiết, ... của sản phẩm. Tạo thuộc tính để phân biệt các phiên bản sản phẩm khác nhau.

- Bước 8: Nhấn Tiếp theo

- Bước 9: Tại cửa sổ Thêm sản phẩm với nhiều phiên bản, kiểm tra lại thông tin các phiên bản và thay đổi thông tin nếu cần thiết

- Bước 10: Khởi tạo kho: Nếu sản phẩm đã có sẵn một lượng hàng tồn kho tại kho hàng của bạn, bạn có thể tích chọn Khởi tạo kho để thêm số lượng tồn kho ban đầu của sản phẩm. 

- Bước 10: Bạn ấn nút Lưu lại để hoàn tất thao tác thêm mới sản phẩm. 

Trên đây là các bước để thêm mới một sản phẩm lên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bego. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!


 

lượt thích Thích Không thích